4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng nhất hiện nay

4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng

4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng nhất hiện nay

Nội dung tóm tắt

Tình trạng đô thị hóa và cả những khu vực đặc thù địa hình trũng, thấp, thường xuyên chịu ảnh hưởng mưa bão, triều cường dâng lên khiến không ít người bị xáo trộn cuộc sống do nước tràn vào nhà gây ngập úng nghiêm trọng. Trước tình thế đó, cách làm cửa chống ngập tạo ra giải pháp hiệu quả ngăn ngừa, giảm thiểu hư hại tài sản, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách làm thông dụng nhất. 

4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng
4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng

Cách làm cửa chống ngập nước bằng bao cát

Với nhiều gia đình, khi bất ngờ bị nước tràn vào, bạn có thể dùng bao cát xếp chồng lên nhau để kịp thời ứng phó. Đây được xem là một phương án chữa cháy cho nhiều tình huống cấp thiết khi bạn chưa biết xoay sở ra sao. Cách làm cửa chống ngập nước dân gian này đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa và cho đến nay vẫn còn lưu truyền. 

Cách làm cửa chống ngập nước bằng bao cát xếp chồng
Cách làm cửa chống ngập nước bằng bao cát xếp chồng

Dù có hiệu quả nhất định nhưng tác dụng ngăn nước chỉ là tức thời, chống cự trong thời gian ngắn và không đảm bảo ngăn ngập nước tuyệt đối. Trước áp lực nước mạnh và các đợt sóng do ô tô tạo thành, cửa chống ngập tạo nên từ hàng rào phòng thủ các bao cát xếp chồng khó chống cự được. 

Nước ứ đọng lâu có thể len lỏi qua những khe hở tràn vào bên trong nhà gây ra tình trạng mất vệ sinh, tốn thời gian, công sức dọn dẹp, làm sạch. Nếu lượng nước tràn vào nhiều có thể khiến hư hại nhất định đến tài sản. Dù là thế, những hiệu quả tức thời vẫn được ghi nhận và đây là lý do cách làm này vẫn còn được người dân áp dụng cho đến nay.

Cách làm cửa chống ngập nước bằng miếng chắn

Phương pháp chống ngập tạm thời này được đánh giá tối ưu hơn so với việc sử dụng các bao cát xếp chồng. Miếng chắn bạn có thể lấy từ ván gỗ, tấm nhựa mica dễ kiếm và dễ làm. Dù hiệu quả tốt hơn so với bao cát về độ kín khít vượt trội hơn và chống thấm tốt hơn nhưng về lâu dài cách làm này không cho hiệu quả cao. 

Cách làm cửa chống ngập nước bằng tấm chắn
Cách làm cửa chống ngập nước bằng tấm chắn

Trên thực tế, nước vẫn dễ dàng tràn vào trong nhà thông qua khe hở giữa miếng chắn và sàn nhà khiến môi trường sinh hoạt bị ô nhiễm, tài sản hư hại và đảo lộn trật tự sinh hoạt. Trong khi đó, khả năng chịu áp lực của miếng chắn xét từ chất liệu cấu thành có giới hạn. Riêng với tấm ván gỗ khi gặp nước, ngâm lâu có thể gây mục rữa, nấm mốc, tạo thành ổ vi khuẩn đe dọa sức khỏe con người. 

Sử dụng cửa chống ngập nước tháo, lắp bằng tay

Cửa chống ngập tháo, lắp bằng tay – cửa chống ngập Preca là giải pháp an toàn, hiệu quả dành cho người dân trong phương án chống ngập nước lâu dài. Cửa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, chất liệu bền bỉ, chịu được áp lực nước lớn, chắn được sóng nước do ô tô đi qua tạo thành nên vô cùng hiệu quả trong phát huy công năng. 

Cửa chống ngập nước tháo lắp bằng tay Preca
Cửa chống ngập nước tháo lắp bằng tay Preca

Thiết kế cửa tỉ mỉ, chỉn chu đảm bảo độ vừa vặn kín khít, không có nước rò rỉ lọt khe, đảm bảo chống nước ngập tuyệt đối. Cửa có trọng lượng nhẹ, dễ dàng tháo, lắp chỉ bằng sức một người trong thời gian nhanh chóng. Ngay cả khi không cần dùng đến, bạn có thể tháo ra cất đi dùng cho lần sau tiện lợi, không chiếm diện tích nhà cũng rất tiết kiệm chi phí khi có thể tái sử dụng. 

Cách làm cửa chống ngập nước bằng cửa tự động

Cửa chống ngập nước tự động là một trong những cách làm cửa chống ngập nước thông minh, tiên tiến nhất hiện nay. Giải pháp này tối ưu, được đông đảo người dùng ưa chuộng. Cửa có vận hành tự động, không cần trợ giúp bởi sức người hay bất kỳ yếu tố nào khác cực tiện lợi. Cửa được thiết kế thông minh, đảm bảo độ bền, tuổi thọ cao cũng như hiệu quả chống nước ngập tuyệt đối 100%. 

Cách làm cửa chống ngập nước tự động thuận tiện
Cách làm cửa chống ngập nước tự động thuận tiện

Bài viết đã tổng hợp cùng bạn 4 cách làm cửa chống ngập nước thông dụng nhất hiện nay. Từ phương pháp dân gian, thủ công đến lựa chọn lắp đặt cửa chống ngập thông minh, hiện đại thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, tất cả đều mang đến cho người dùng biện pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa chống ngập nước từ bên cung ứng chuyên nghiệp như Preca vẫn là ưu tiên hàng đầu, mang lại hiệu quả tối ưu. Liên hệ hotline 0928145821 hoặc truy cập fanpage công ty để biết thêm thông tin chi tiết nhé!