Phân loại cục kê vách trong xây dựng

phân loại cục kê vách

Mục lục chính

Trong ngành xây dựng, có nhiều cách phân loại cục kê vách khác nhau. Đó có thể là phân loại theo kích cỡ, theo vật liệu cấu thành, theo đặc trưng sản xuất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi mời bạn đọc đi sâu nghiên cứu cách phân loại cục kê vách bằng bê tông. 

phân loại cục kê vách

Phân loại cục kê vách bằng bê tông theo chất lượng nguyên liệu

Dựa trên chất lượng bê tông (còn gọi là mác bê tông), chúng ta có hai loại cục kê vách tiêu biểu là:

– Cục kê vách bê tông mác thấp:

Nhóm này gồm tổng hợp các sản phẩm kê chủ đạo từ hai thành phần là cát, xi măng được tận dụng và đúc thủ công tại công trường xây dựng. Sự hình thành sản phẩm có phần tự phát nên chất lượng cục kê không được đánh giá cao.

– Cục kê vách bê tông mác cao:

Nhóm này bao hàm các con kê hình thành từ đầy đủ nguyên vật liệu gồm: nước, xi măng, chất phụ gia, cát… sản xuất theo khuôn đúc tại nhà máy, xí nghiệp với máy móc hiện đại. Do vậy, chất lượng sản phẩm đầu ra vượt trội, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

phân loại cục kê vách 2

Phân loại cục kê vách bê tông theo cấu tạo kích cỡ.

Theo cấu tạo kích thước, con kê vách bằng bê tông có bốn loại cơ bản sau đây:

– Cục kê bê tông vách đa kích thước 25-30mm:

Sản phẩm đầu tiên này sở hữu đặc trưng thiết kế đế bằng cùng mặt lõm hai chiều kích thước, một mặt kê có thông số 25mm, một mặt lõm là 30mm. Hai khoảng cách từ sàn tới lớp thép này tạo ra sự linh động trong quá trình sử dụng. Hiện nay, mức giá phân phối con kê loại này tại Preca là 149.000VNĐ. 

– Con kê bê tông vách đa kích thước 30-35-40mm:

Phân loại cục kê vách bê tông thứ ba là con kê đa kích thước với thiết kế đế bằng đi kèm 4 mặt lõm theo 3 loại kích cỡ là: 30mm, 35mm và 40mm. Trong đó, hai mặt lõm song song nhau đầu tiên đồng kích thước 40mm, cặp mặt lõm song song còn lại mỗi mặt một thông số, lần lượt là 30mm và 35mm. Sản phẩm này áp dụng cho lớp bê tông bảo vệ 30mm, 35mm, 40mm.

phân loại cục kê vách 3

– Con kê bê tông vách đa kích thước 35-40-45-50mm:

Cục kê vách bằng bê tông này sở hữu bốn chiều kích thước khác nhau, ứng với bốn mặt lõm trên thiết kế con kê, lần lượt là: 35mm, 40mm, 45mm, 50mm. Sản phẩm được sản xuất với độ chính xác cao, đảm bảo sự vừa vặn với các khung thép tại vị trí kê, cố định tốt cho giàn cốt thép trong quá trình đổ bê tông. 

– Cục kê vách bê tông 45-55-60mm:

Loại con kê vách này cho ra ba chiều kích thước là 45mm, 55mm và 60mm, ngự trị trên 4 mặt lõm của khối kê. Trong đó, một cặp mặt lõm song song nhau giữ chỉ số 45mm. Cặp mặt lõm song song còn lại lần lượt với kích thước 55mm và 60mm. Sản phẩm mang đến khả năng chịu lực tốt với cường độ bê tông đạt giá trị tối thiểu là 50 MPa.

Chủ đề tuần này đã tổng hợp các cách phân loại cục kê vách điển hình trong xây dựng. Đồng thời, qua bài viết, bạn đọc đã hiểu được các đặc trưng cơ bản của từng kích thước con kê bê tông vách hiện được sản xuất và phân phối tại Preca (hotline 0979834147). Chúng tôi mong rằng các thông tin hữu ích này giúp cho người dùng có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm. 

Leave a Reply