3 điều tối kỵ cần tránh khi mua con kê xây dựng

mua con kê rõ nguồn gốc, xuất xứ

3 điều tối kỵ cần tránh khi mua con kê xây dựng

Nội dung tóm tắt

Mua con kê xây dựng, người dùng cần tránh mắc phải các sai lầm nghiêm trọng để không rơi vào tính huống rủi ro dở khóc dở cười. Vậy những tối kỵ đó là gì? Theo dõi nội dung dưới đây để nắm được thông tin cơ bản này bạn nhé!

 

mua con kê rõ nguồn gốc, xuất xứ
mua con kê rõ nguồn gốc, xuất xứ

 

 

Tránh mua con kê không rõ nguồn gốc, xuất xứ

 

Điều tối kỵ đầu tiên khi mua con kê xây dựng là tránh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đây là những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nơi sản xuất, không có điều gì bảo tín để đảm bảo chất lượng cục kê khi đưa vào sử dụng. Thông thường, các sản phẩm kê làm nhái, làm giả, kém chất lương trà trộn trong nhóm con kê này với mức giá hời hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng. Do vậy, không ít người dân đã phải trả giá đắt trước quyết định sai lầm của mình. Vậy sản phẩm như thế nào là rõ nguồn gốc? Rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý một vài thông tin cơ bản như sau:

 

  Con kê biểu thị tên đơn vị sản xuất rõ ràng.

 

  Công ty cung ứng có địa chỉ cụ thể, tồn tại thực tế.

 

Công ty cung ứng có mã số thuế, giấy phép kinh doanh, thời gian thành lập, ngành nghề thực hiện… hợp pháp.

 

Tất cả các sản phẩm kê xây dựng không đáp ứng đầy đủ các thông tin kể trên đều phải được người dùng xem xét, cân nhắc lại thật kỹ lưỡng, tránh “tiền mất, tật mang”.

 

mua con kê chính hãng
mua con kê chính hãng

 

Tránh mua con kê không chính hãng

 

Các đơn vị sản xuất chính thống sẽ có hàng chính hãng, bảo đảm yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, chất lượng đến hình thái. Mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm trước, trong và sau khi mua đều được hỗ trợ tận tình và giải quyết thỏa đáng trong trường hợp phát sinh sự cố thuộc điều kiện bảo hành sản phẩm. Hàng chính hãng có đơn vị phân phối rõ ràng, địa chỉ cụ thể để bạn thuận tiện bảo hành, khiếu nại, khiếu kiện (trường hợp có vi phạm hợp đồng mua bán). Do đó, bạn mua con kê chính hãng sẽ được bảo vệ tốt nhất quyền lợi khách hàng.

 

Ngược lại, với cục kê không chính hãng, khách mua hàng có thể không được bảo hành hoặc có bảo hành nhưng không tìm được địa chỉ cửa hàng thực hiện bảo hành. Thêm nữa, các bên liên quan dễ đùn đẩy trách nhiệm khiến người mua chịu thiệt thòi nhất. Vậy nghi vấn đặt ra lúc này là: đến đâu để mua được hàng chính hãng chuẩn xịn? Rất đơn giản, bạn hãy đến đúng địa chỉ công ty sản xuất và cung ứng con kê xây dựng uy tín trên thị trường hoặc chỉ thực hiện đặt hàng tại các trang thương mại điện tử chính thống do đơn vị đó phát hành. Ngoài ra, mách nhỏ cho các bạn thêm một cách nữa mua hàng chính hãng chất lượng cao, đó là tìm mua tại các đại lý, chi nhánh phân phối chính thức do công ty đó liên kết và công bố.

 

mua con kê chất lượng tốt
mua con kê chất lượng tốt

 

Tránh mua con kê chất lượng thấp

 

Ở khía cạnh này, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến bạn đọc 2 vấn đề:

 

Tránh mua loại con kê chất lượng thấp theo phân cấp vật liệu tự nhiên trên thị trường.

 

Chất liệu làm con kê xây dựng gồm nhiều loại khác nhau và theo phân cấp chất lượng vật liệu thì nhựa là kém bền nhất, rồi đến con kê bê tông mác thấp và giữ ngôi vương là cục kê bê tông mác cao. Bê tông mang mác cao với sự tối ưu thành phần, tỷ lệ, phương thức sản xuất… mang đến khả năng chống chịu tải trọng, áp lực nén, áp lực kéo, xâm hại môi trường tự nhiên… tốt hơn. Do vậy, nó tự bảo vệ tốt nhất trước các điều kiện tác động xung quanh, tạo nên độ vững chắc cho cấu kiện kê, đảm bảo cố định đúng vị trí, không biến dạng hình thái.

 

mua con kê mác cao
mua con kê mác cao

 

  Tránh mua con kê chất lượng thấp hơn so với bê tông bảo vệ

 

Chất lượng vật liệu làm con kê không nên thấp hơn chất lượng lớp bê tông bảo vệ vì như thế vật liệu kê dễ rơi vào tình trạng hư hại hoặc hủy hoại làm ảnh hưởng đến cấu kiện cùng chất lượng chung toàn công trình. Do đó, ngay cả kkhi bạn sử dụng con kê bê tông mác cao thì chất lượng bê tông mác cao đó bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tránh xảy ra tình trạng không mong muốn.

 

Qua bài viết, Preca đã nhấn mạnh đến bạn đọc 3 điều tối kỵ khi mua con kê xây dựng. Đây chính là những thông tin vô cùng hữu ích mà người dùng mọi miền đất nước cần nắm bắt được để chọn đúng cho mình sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp nhất. Trong trường hợp cần tư vấn thêm, độc giả hãy liên hệ về cho Preca theo số máy 0938095050 để được hỗ trợ kịp thời nhất.