3 lý do không nên dùng cục kê nhựa thay cho con kê bê tông

Vì sao không nên dùng cục kê nhựa thay cho con kê bê tông?

3 lý do không nên dùng cục kê nhựa thay cho con kê bê tông

Nội dung tóm tắt

Cục kê nhựa dù sở hữu đặc trưng nhất định về độ đàn hồi và tính dẻo dai nhưng xét cho cùng nó vẫn không nên sử dụng thay thế con kê bê tông. Các lý do sẽ được cụ thể hóa trong bài chia sẻ dưới đây giúp bạn hiểu tường tận. Đừng quên theo dõi trọn vẹn nhé!

Vì sao không nên dùng cục kê nhựa thay cho con kê bê tông?
Vì sao không nên dùng cục kê nhựa thay cho con kê bê tông?

Khả năng kết dính của cục kê nhựa không tốt bằng con kê bê tông

Cục kê nhựa được tạo thành từ nhựa PVC với tính đàn hồi, giãn nở nhiệt cao, gấp khoảng từ 10 – 15 lần so với chất liệu bê tông. Do đó, khi tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ, cục kê nhựa co giãn ở mức cao hơn, tạo ra vết nứt tại vị trí tiếp giáp cấu kiện kê. Điều này làm giảm khả năng kết dính của con kê nhựa trong thi công và gây ảnh hưởng tới công trình xây dựng. 

Khả năng tương thích của con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa
Khả năng tương thích của con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa

Trong khi đó, cục kê bê tông, đặc biệt là loại bê tông mác cao đúc sẵn khắc phục được hoàn toàn nhược điểm trên. Viên kê loại này sở hữu đồng bản chất bê tông sàn đúc, cho độ tương thích tuyệt vời, khả năng kết dính tốt, không làm phát triển vết rạn nứt xung quanh vị trí kê giúp quá trình đổ bê tông diễn ra thuận lợi. Con kê bê tông có khả năng cố định giàn cốt thép chắc chắn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức nhân công.

Độ bền, khả năng chịu lực, cố định giàn cốt thép của cục kê nhựa không bằng viên kê bê tông

Nhựa dễ bị chảy dẻo ở nhiệt độ cao, làm mất đi hình thái và công dụng kê cấu kiện khi cần thiết. So với vật liệu bằng bê tông, khả năng chịu lực của con kê nhựa kém hơn nhiều lần. Do đó, việc đảm bảo cố định giàn cốt thép tránh xô lệch, võng lõng, đúng như bản vẽ thiết kế ban đầu trở nên kém khả quan. 

Độ bền con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa
Độ bền con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa

Khả năng chịu tải trọng cấu kiện kê của cục kê nhựa trong suốt công tác đổ bê tông cũng kém hơn cục kê bê tông. Dưới áp lực của tải trọng cấu kiện cùng bê tông bảo vệ, con kê nhựa dễ bị vỡ nát làm ảnh hưởng đến độ dày lớp bê tông bảo vệ và rất dễ rơi vào tình trạng thâm hụt kinh phí, chậm tiến độ bàn giao.

Tính năng chống cháy, chống thấm của cục kê nhựa không tốt bằng cục kê bê tông

Trên thực tế, khả năng chống ăn mòn với môi trường hóa chất, clorua… của cục kê nhựa kém. Viên kê bằng nhựa không có độ kháng ăn mòn tốt so với con kê bê tông, viên kê bê tông mác cao đúc sẵn. Trong khi đó, xét về tính năng chống cháy, con kê nhựa dễ bị tình trạng chảy dẻo khi nhiệt độ gia tăng, khiến cho mức độ chống cháy không cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đổ bê tông và chất lượng công trình thi công. 

Khả năng chống thấm, chống cháy của con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa
Khả năng chống thấm, chống cháy của con kê bê tông tốt hơn cục kê nhựa

Với cục kê bê tông, khả năng chống thấm cao, chống cháy tốt, làm chậm quá trình tan chảy giàn cốt thép, giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro cháy nổ xảy ra giúp sản phẩm được ưa chuộng và phổ biến hơn trên thị trường. Loại viên kê này có độ bền cao, khả năng tái sử dụng tốt hơn so với cục kê nhựa. Do vậy, nếu tính về kinh tế thì chọn cục kê bê tông mác cao đúc sẵn sẽ lợi thế hơn về lâu dài. 

Địa chỉ sản xuất, cung ứng cục kê bê tông uy tín

Hiện tại, công ty cổ phần Preca là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về sản xuất, cung ứng con kê bê tông mác cao đúc sẵn chất lượng. Với quy trình khép kín nghiêm ngặt, kiểm tra đầu vào và đầu ra khắt khe, các sản phẩm kê Preca đảm bảo chất lượng tốt đồng đều, bảo hành lâu dài và mức giá phải chăng. 

Cục kê bê tông Preca cho độ tương thích hoàn hảo, cố định giàn cốt thép chắc chắn, đồng nhất độ dày lớp bê tông bảo vệ. Sản phẩm có tính năng chống cháy, chống thấm, chống ăn mòn cao, chịu tải trọng lớn và độ bền vượt trội so với đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Để mua sản phẩm chính hãng Preca, bạn có thể liên hệ theo các phương thức sau:

Con kê bê tông Preca chất lượng tốt, giá phải chăng
Con kê bê tông Preca chất lượng tốt, giá phải chăng
  1. Nhà máy sản xuất Preca

KP Châu Thới, P. Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương.

  1. Cửa hàng con kê bê tông Preca Hồ Chí Minh

Số 1 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  1. Cửa hàng Bình Dương

Đường Tân Định 020, KP1, P. Tân Định, Tx. Bến Cát, Bình Dương.

  1. Cửa hàng miền Trung

Số 78 Bùi Cầm Hổ, Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

  1. Hotline bán hàng: 0928145821

Bài viết đã nêu bật 3 lý do bạn không nên dùng cục kê nhựa thay thế con kê bê tông trong xây dựng hiện nay. Với các đặc trưng nổi trội về mọi mặt, cục kê bê tông mác cao đúc sẵn Preca xứng đáng là sản phẩm tốt nhất dành cho người dùng, mang đến giải pháp xây dựng hiện đại cho các công trình lớn nhỏ toàn quốc.