3 LÝ DO NÊN DÙNG CỤC KÊ BÊ TÔNG (CON KÊ BÊ TÔNG) THAY CHO CON KÊ NHỰA

3 LÝ DO NÊN DÙNG CỤC KÊ BÊ TÔNG (CON KÊ BÊ TÔNG) THAY CHO CON KÊ NHỰA

Nội dung tóm tắt

1. Con kê nhựa là gì?

Con kê nhựa được sản xuất từ nhựa PVC, được sử dụng để cố định vị trí, khoảng cách của thép với nhau, và khoảng cách với cốp pha. Điều này đảm bảo độ dày bê tông bảo vệ cốt thép và hình dạng cốt thép ngay ngắn, không cong vênh!

2. Con kê bê tông là gì?

Cục kê bê tông (con kê bê tông) là một trong những phụ liệu xây dựng nhỏ đúc sẵn bằng bê tông được sử dụng để cố định vị trí cốt thép đúng vị trí theo thiết kế ban đầu, và là một thành phần rất quan trọng đối với sự kết dính và độ dày đồng nhất của khối bê tông cốt thép.

3. 3 lý do nên dùng con kê bê tông thay cho con kê nhựa

Mặc dù, con kê nhựa có những ưu điểm:

  • Hình thù đa dạng giúp cải thiện được kết cấu bê tông, giúp định vị luồn dây điện và các line khác dễ dàng;
  • Mẫu mã, kích thước cực đa dạng, phục vụ được mọi dạng kết cấu;
  • Khối lượng siêu nhẹ, dễ dàng mang tới mọi công trình với mọi hình thức di chuyển (kể cả xe con, bus, xe khách, xe máy, xách tay,…);

Nhưng, con kê nhựa không nên sử dụng thay thế con kê bê tông trong công trình xây dựng vì 3 lý do sau:

  • Thứ nhất: Con kê nhựa không kết dính tốt với bê tông xung quanh, do đó sẽ tạo ra khoảng hở tại vị trí tiếp giáp giữa viên kê nhựa và bê tông xung quanh. Vì vật liệu có hệ số giãn nở nhiệt cao gấp 10 đến 15 lần so với bê tông nên khi tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi, thì vật liệu nhựa sẽ tiếp tục co giãn tại một mức cao hơn, do đó sẽ tạo ra vết nứt tại vị trí tiếp giáp.
  • Thứ hai: Ở nhiệt độ cao, vật liệu nhựa sẽ chảy dẻo, làm mất tác dụng của viên kê bê tông khi ở tình trạng cháy. Cụ thể, trong những cấu kiện bê tông đúc sẵn, trong quá trình chưng áp ở nhiệt độ cao, việc bảo dưỡng nhiệt độ cao lúc bê tông mới đổ và vẫn còn yếu, sau khi gia tăng nhiệt độ và duy trì khi đạt yêu cầu, sẽ chảy dẻo, không ninh kết bê tông vừa đổ và tạo ra khoảng hở giữa bê tông và viên kê nhựa.
  • Thứ ba: khả năng chống ăn mòn với môi trường hóa chất, clorua… con kê nhựa không có độ kháng ăn mòn so với bê tông

4. Con kê bê tông Preca có điểm gì nổi bật

a.Con kê bê tông tối ưu về thi công:

Cục kê bê tông (con kê bê tông)  được đóng gói trong thùng carton chắn chắn, giúp việc vận chuyển, thi công diễn ra an toàn, nhẹ nhàng.
Cục kê bê tông (con kê bê tông) được đóng thùng theo một chiều nhất định sẽ giúp công nhân thi công nhanh hơn so với con kê đóng bao
– Số lượng viên rất lớn được sắp xếp gọn gàng trong một hộp carton nhỏ giúp tiện lợi trong việc lưu kho và thi công.
– Khối lượng đóng gói vừa phải (15 kg) giúp cho công nhân có thể đạt hiệu suất làm việc tối đa.

b. Khả năng chịu lực cao

Cục kê bê tông (con kê bê tông)  Preca có cường độ bê tông đạt 50 MPa ( 500kg/cm2)

c. Kiểm định về độ chính xác:

Khuôn đổ Cục kê bê tông (con kê bê tông)  được nhập khẩu với thành phần 100% làm từ nhựa PE nguyên chất đảm bảo về độ bền và chính xác của kích thước cục kê.

d. Kiểm soát sản phẩm đầu ra:

Quá trình kiểm tra và loại bỏ các sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được tiến hàng song song. Mục đích để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra là tốt nhất.

e. Đa dạng kích thước:

– Preca có các sản phẩm Cục kê bê tông (con kê bê tông)  khác nhau với các kích thước từ 15mm đến 100mm phù hợp với nhu cầu của mỗi công trình.

– Ngoài thông số được ghi trong nhãn thùng thì trên mỗi Cục kê bê tông (con kê bê tông)  đều có số in nổi ngay vị trí kích thước lớp bảo vệ. Viêc này giúp công nhân dễ nhận biết và đặt đúng theo yêu cầu kỹ thuật.
– Hầu hết các sản phẩm Cục kê bê tông (con kê bê tông)  đều có tính đa dạng cao với 2 – 4 chiều kích thước khác nhau. Do đó, Cục kê có thể áp dụng cho nhiều vị trí với lớp bảo vệ tương ứng.

f. Khả năng đồng nhất vật liệu:

Vì cùng được làm ra từ bê tông nên Cục kê bê tông (con kê bê tông)  có sự đồng nhất cao với cấu kiện sử dụng. Các kết cấu sẽ hoàn toàn không xảy ra tình trạng vết nứt xung quanh liên kết.