4 thuộc tính con kê bê tông tại Đà Nẵng

4 thuộc tính con kê bê tông tại Đà Nẵng

Nội dung tóm tắt

Các con kê bê tông tại Đà Nẵng cũng giống như sản phẩm kê làm bằng bê tông khác trên thị trường chung đều phải đảm bảo các tiêu chí nhất định theo yêu cầu của ngành xây dựng. Dưới đây, Preca chia sẻ cùng bạn 4 thuộc tính đặc trưng trên cục kê bê tông tại Đà Nẵng.

 

Con kê bê tông tại Đà Nẵng mang mác bê tông cao

 

Để đảm bảo chất lượng cục kê xây dựng tốt nhất, các sản phẩm con kê bê tông tại Đà Nẵng phải được tính toán, cấu tạo, lựa chọn vật liệu cùng kích thước sao cho không xuất hiện các trạng thái giới hạn trong quá trình sử dụng. Do vậy, cục kê này phải là con kê có mác bê tông cao.

 

Mác bê tông cao ưu việt hơn về thành phần nguyên vật liệu cùng tỷ lệ pha trộn so với bê tông mác thấp. Đặc biệt, sản phẩm mác cao được đúc theo khuôn mẫu cao cấp bằng máy móc, công nghệ hiện đại thay vì chỉ được làm tự phát bởi các thợ xây tại công trường thô sơ như mác thấp. Do đó, độ chính xác kích cỡ, hình thái cùng chất lượng bên trong luôn vượt trội, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe cũng như chống chọi tốt trong các điều kiện khắc nghiệt khác nhau của quá trình kê cao cấu kiện.

 

con kê bê tông tại Đà Nẵng 1
con kê bê tông tại Đà Nẵng 1

 

Con kê bê tông tại Đà Nẵng chịu tải trọng phá hủy lớn

 

Tải trọng phá hủy được thiết lập nhằm đảm bảo sự bảo toàn hình thái, công năng của cục kê bê tông cũng như tránh thiệt hại hư hỏng kết cấu. Các dạng hư hỏng thông thường của kết cấu được biểu hiện cụ thể như sau:

 

 Hư hỏng do nền móng bị lún

 Hư hỏng do tác động môi trường xâm thực công nghiệp

 Hư hỏng do tác động của môi trường tại vùng biển (nhiễm mặn)

 Hư hỏng do yếu tố khí hậu thời tiết nóng ẩm thất thường tại Việt Nam

Để tránh tình trạng trên, con kê bê tông tại Đà Nẵng cần đạt được những yêu cầu tính toán về độ bền, đáp ứng điều kiện sử dụng bình thường của cấu kiện. Nó cần thỏa mãn các yêu cầu như sau:

 Không bị phá hoại giòn, dẻo, chảy

Không bị mất ổn định hình thái (biến dạng, móp, méo, rạn, nứt)

Không bị phá hoại do tác động tự nhiên của môi trường hoặc tình trạng hỏa hoạn (cháy)

Không bị phá hoại vì mỏi do áp lực tải trọng cấu kiện.

 

 

Con kê bê tông tại Đà Nẵng có độ bền chịu nén cao

 

Đặc trưng của cục kê bê tông là nhằm kê cao, cố định giàn cốt thép xây dựng. Do đó, nó được bố trí vị trí nằm bên dưới các kết cấu nhằm nâng đỡ, tạo điểm tựa để duy trì khoảng cách nhất định từ cấu kiện đến mặt phẳng kê. Nhằm đảm bảo chiều dày lớp bê tông bảo vệ chính xác theo bản thiết kế và đồng nhất hình thái, không chênh lệch, không võng lún tại bất cứ vị trí nào, con kê bê tông tại Đà Nẵng phải có độ bền chịu nén và độ bền chịu kéo cao. Đây là các giới hạn trạng thái bảo toàn phụ kiện kê, tránh để ảnh hưởng chất lượng cấu kiện tương thích.

 

 

Con kê bê tông tại Đà Nẵng cho khả năng tương thích cấu kiện tốt

 

Sự tương thích cấu kiện kê tốt thể hiện trong việc lắp ghép vị trí kê vừa vặn, chặt chẽ, ổn định, không xê dịch, không xô lệch. Muốn vậy, ngay từ khâu sản xuất, kích thước cục kê cùng hình thái sản phẩm phải được làm chuẩn xác. Ngoài ra, thuộc tính tương thích cấu kiện kê tốt còn thể hiện trong việc con kê khi đưa vào sử dụng không tạo ra các vết rạn, nứt xung quanh điểm tiếp xúc hoặc không làm xấu đi tình trạng rạn nứt (trong phạm vi chấp nhận được theo quy định) tại điểm giao nhau. Cuối cùng, một khía cạnh nữa của thuộc tính này biểu hiện ở khả năng tương thích với các các cấu kiện khác nhau có vị trí kê tương đồng.

 

Tựu chung lại, con kê bê tông tại Đà Nẵng đều phải đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo “TCVN 5574:2012 kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – Tiêu chuẩn thiết kế” theo công bố của bộ Khoa học và Công nghệ.. Đây là căn cứ pháp lý để kiểm định chất lượng sản phẩm tại các đơn vị sản xuất cục kê bê tông, gồm cả Preca. Tại Preca, mọi con kê bê tông mác cao xuất xưởng đều đảm bảo đầy đủ các tiêu chí theo quy định chung. Khách hàng yên tâm sử dụng.