4 vai trò của con kê bê tông xây dựng trong lĩnh vực thi công

vai trò của con kê bê tông

Mục lục chính

Trong thi công, bạn thường nghe nhắc đến vai trò của con kê bê tông xây dựng đặc biệt lớn, góp phần tạo nên thành quả công trình. Tuy nhiên, lớn như thế nào và cụ thể ra sao thì không phải ai cũng biết và ai cũng nói cho bạn nghe. Chính vì thế, bạn hãy chủ động tham khảo bài viết này để cập nhật thông tin hữu ích nhé!

 

vai trò của con kê bê tông xây dựng
vai trò của con kê bê tông xây dựng

 

Con kê bê tông xây dựng đảm bảo hình thái bê tông cốt thép đúng bản vẽ

 

Yêu cầu hạng mục thi công tuân thủ đúng bản thiết kế là tiêu chí cốt lõi trong xây dựng các bên cần đáp ứng. Bởi vậy, việc giữ cho giàn bê tông cốt thép không bị xô lệch, xiêu vẹo, cong vênh, võng lõm hay bất kỳ hình thức biến dạng nào khác là điều hết sức cần thiết. Muốn vậy, bạn cần dùng đến vật kê để chống đỡ và trợ giúp cho giàn cốt thép tại từng cấu kiện đó. Con kê bê tông xây dựng trong tình huống này phát huy hiệu quả công năng tối đa, cố định giàn cốt thép chắc chắn, bền vững và đảm bảo hình thái đồng nhất ở lớp bê tông bảo vệ, tuân thủ đúng thiết kế đề ra.

 

con kê bê tông cố định cốt thép
con kê bê tông cố định cốt thép

 

Con kê bê tông xây dựng đảm bảo chất lượng bê tông cốt thép đúng bản thiết kế

 

Chất lượng bê tông cốt thép thể hiện một phần ở phương diện hình thái chuẩn đẹp như vai trò phía trên đã phân tích. Phương diện thứ hai về chất lượng bê tông cốt thép chính là độ bền, độ dày, độ chắc chắn. Khi có con kê bê tông hỗ trợ, cấu kiện được đảm bảo chất lượng, giàn bê tông cốt thép không bị lệch kích thước, đồng nhất hoàn hảo. Độ dày bê tông được đảm bảo sẽ nâng cao độ bền cho cấu kiện nói riêng và toàn bộ hạng mục xây dựng nói chung. Đặc biệt, cục kê bê tông cao cấp còn giữ cho vị trí liên kết không bị rạn nứt, bề mặt bê tông hoàn toàn phẳng đẹp, đảm bảo chất lượng tốt để sẵn sàng kết nối với các cấu kiện khác tạo mối liên kết chặt chẽ và an toàn cho công trình phần thô.

 

con kê bê tông xây dựng thúc đẩy tiến độ thi công
con kê bê tông xây dựng thúc đẩy tiến độ thi công

 

Con kê bê tông xây dựng thúc đẩy tiến độ thi công, thời gian bàn giao công trình đúng hạn

 

Giàn cốt thép được dựng lên trước khi tiến hành bước đổ bê tông. Chính vì thế, chúng ta cần có phương án bảo vệ an toàn để đảm bảo lịch trình thi công đúng kế hoạch. Nếu không có cục kê bê tông án ngữ tại vị trí trọng điểm, cốt thép khó có thể bảo toàn nguyên vẹn hình thái. Khi có trục trặc, bạn sẽ phải tạm hoãn việc đổ bê tông lại để kiểm tra, khắc phục. Điều đó sẽ mất nhiều thời gian, nhất là những công trình quy mô lớn. Và tất nhiên, hoãn lại ngày nào sẽ làm chậm tiến độ ngày ý. Cuối cùng, bạn không thể bàn giao đúng thời hạn cam kết. Do đó, hãy ứng dụng ngay phụ kiện xây dựng hiện đại này để thúc đẩy quá trình thi công, thúc đẩy nghiệm thu đúng hẹn.

 

con kê bê tông xây dựng tối ưu hiệu suất nhân công
con kê bê tông xây dựng tối ưu hiệu suất nhân công

 

Con kê bê tông xây dựng tiết kiệm nhân công, tiết kiệm tài chính

 

Có con kê bê tông hỗ trợ, các cấu kiện của công trình đều được đảm bảo chính xác theo bản vẽ. Nhờ đó, nhân lực và vật lực được tối giảm trông thấy. Lúc này, công nhân xây dựng không còn phải vất vả lo đi kiểm tra, khắc phục từng vị trí cốt thép, bê tông gặp sự cố, tiết kiệm thời gian, sức lực, giảm thời gian tính công. Khâu bảo vệ cốt thép tốt bằng cách dùng cục kê bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản tài chính kha khá nữa đó – khi mà sản phẩm có thể tái sử dụng vô cùng hiệu quả.

 

Trên đây là 4 vai trò tích cực của con kê bê tông xây dựng trong thi công nhà ở. Preca tin rằng, sau bài viết này rất nhiều khách hàng sẽ nhận ra tầm quan trọng của phụ kiện kê xây dựng và nhanh chóng liên hệ đặt hàng. Nếu bạn cần tư vấn, đừng ngại nhấc máy gọi ngay cho Preca theo số 0979834147, liên hệ đặt hàng qua website https://preca.vn/ hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty tại: số 23 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Preca có nhà máy sản xuất đặt tại: Khu Phố Châu Thới, P. Bình An, Dĩ An, Bình Dương. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm con kê trước và sau khi sử dụng để khách hàng yên tâm đặt đơn.  

Leave a Reply