Bỏ túi 3 kinh nghiệm mua con kê bê tông cực hữu dụng

kinh nghiệm mua con kê bê tông

Bỏ túi 3 kinh nghiệm mua con kê bê tông cực hữu dụng

Nội dung tóm tắt

Hiểu biết về cục kê xây dựng giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho công trình của mình, giúp tối ưu hiệu suất cùng chất lượng. Bỏ túi 3 kinh nghiệm mua con kê bê tông dưới đây để trở thành người tiêu dùng thông thái trong lĩnh vực thi công xây dựng nhé!

 

kinh nghiệm mua con kê bê tông
kinh nghiệm mua con kê bê tông

 

Kinh nghiệm mua con kê bê tông đúng kích cỡ

 

Mỗi con kê sản xuất cho một vị trí kê nhất định (con kê dầm, sàn, cột, móng, thép lớp trên, vách, lanh tô, bồ trụ) và sở hữu các kích thước đặc trưng theo đơn vị đo minimet riêng. Đồng thời, hình thái con kê được thiết kế cũng khác nhau ( một mặt lõm, hai mặt lõm, hình chữ H) để phù hợp nhất với công năng của nó. Chính vì thế, bạn cần chọn mua cục kê bê tông theo đúng kích cỡ để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất, tránh tình trạng mua về không thể sử dụng lại cất công đem đổi trả, mất thời gian, công sức. Chưa kể, với những đơn vị không hỗ trợ đổi trả do đặt hàng nhầm chủng loại, kích thước thì chủ nhân sẽ phải gánh tổn thất nặng nề về kinh tế.

 

kinh nghiệm mua con kê bê tông 1
kinh nghiệm mua con kê bê tông 1

 

Trong các kích thước con kê, bạn cần lưu ý vê chiều cao cục kê khi lựa chọn. Chiều cao phụ kiện kê ảnh hưởng trực tiếp đến độ dày lớp bê tông bảo vệ. Vậy nên, nếu bạn chọn không đúng, kết cấu bê tông cốt thép thực tế sẽ không khớp theo bản vẽ. Khi đã để xảy ra sai lệch thì việc khắc phục sửa chữa sẽ vô cùng khó khăn.

 

Kinh nghiệm mua con kê bê tông đúng chất lượng

 

Yêu cầu vê chất lượng con kê được thể hiện ở hai phương diện gồm: chất lượng bê tông dùng đúc con kê xây dựng và chất lượng bê tông cục kê so với chất lượng lớp bê tông bảo vệ giàn cốt thép. Trước tiên, về chất lượng con kê, bạn cần chọn được loại con kê tốt nhất trên thị trường cung ứng hiện nay. Đó là con kê bê tông mác cao, thay vì mua cục kê bê tông mác thấp hay con kê bằng nhựa. Con kê mác cao được tối ơu về thành phần nguyên vật liệu cấu thành, tối ưu trong tỷ lệ pha trộn và trong cả quy trình sản xuất với máy móc, dây chuyền hiện đại và khuôn đúc cao cấp. Do đó, sản phẩm đầu ra có chất lượng đồng nhất, cao cấp, hình thái chuẩn xác, góc cạnh sắc nét, kích thước đúng yêu cầu. Mác bê tông cao giúp cho cục kê bê tông chịu được tải trọng phá hủy lớn, mang lại độ bền cao, chống cháy, chống giòn, chảy dẻo… tốt, phát huy tối đa công năng bảo vệ giàn cốt thép kiên cố, không biến dạng, giữ cho độ dày lớp bê tông bảo vệ đồng nhất tại mọi vị trí.

 

kinh nghiệm mua con kê bê tông 3
kinh nghiệm mua con kê bê tông 3

 

Thứ hai, về chất lượng con kê so với lớp bê tông bảo vệ. Tiêu chí này yêu cầu ở cục kê bê tông mác cao phải đảm bảo chất lượng bê tông sử dụng đúc con kê ít nhất phải tương đương như chất lượng lớp bê tông sắp đổ bảo vệ cốt thép. Cá biệt, một số trường hợp nhất định, chất lượng bê tông làm con kê bắt buộc phải cao hơn chất lượng bê tông đổ bảo vệ giàn cốt thép trong cấu kiện. Quy định này giúp đảm bảo tối ưu chất lượng công trình xây dựng, tránh tình trạng võng lõm, cong vẹo… xảy ra. Do đó, kinh nghiệm mua con kê bê tông bạn cần nắm được bao gồm cả việc xem xét trước chất lượng lớp bê tông bảo vệ để chọn cục kê mác cao với chỉ tiêu chất lượng bằng hoặc cao hơn theo đúng yêu cầu.

 

Kinh nghiệm mua con kê bê tông đúng địa chỉ uy tín

 

kinh nghiệm mua con kê bê tông 2
kinh nghiệm mua con kê bê tông 2

 

Mua cục kê bê tông đúng địa chỉ uy tín để đảm bảo hàng chính hãng với các yếu tố chất lượng, giá cả tốt nhất. Chỉ những công ty tin cậy mới cho ra sản phẩm tốt, chất lượng cao, đồng nhất như những gì quảng bá. Đồng thời, mức giá tại các đpn vị bán hàng chính hãng bao giờ cũng niêm yết công khai, chính xác và hợp lý đối với người dùng, tránh tình trạng lạm phát giá xuất hiện làm lũng đoạn thị trường và gây hoang mang tâm lý người dân. Về phương diện này, Preca tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của khách hàng, mang đến giải pháp con kê bê tông mác cao cho xây dựng, đáp ứng nhu cầu cung ứng số lượng lớn phụ kiện kê cho các công trình tầm cỡ. Preca hiện phát triển mở rộng mạng lưới chi nhánh, đại lý phân phối hàng chính hãng trên toàn quốc, thuận tiện để người dân đạt hàng cũng như nhận hàng trong thời gian ngắn nhất.

 

Với các kinh nghiệm mua con kê bê tông được chia sẻ trong bài viết, Preca tin rằng độc giả sẽ biết cách chọn mua cục kê tốt nhất, phù hợp nhất phục vụ công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng cùng tiến độ thi công bám sát kế hoạch.