Cách kê con kê bê tông chuẩn: Bạn nên biết

Hướng dẫn cách kê con kê bê tông chuẩn

Cách kê con kê bê tông chuẩn: Bạn nên biết

Nội dung tóm tắt

Việc sử dụng cục kê bê tông sao cho đúng kỹ thuật là một trong những điều cần thiết nhằm phát huy tốt hiệu quả của sản phẩm trong công tác đổ bê tông. Bạn đã biết cách kê con kê bê tông chuẩn xác hay chưa? Tham khảo ngay những chia sẻ từ bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin bổ ích nhé!

Hướng dẫn cách kê con kê bê tông chuẩn
Hướng dẫn cách kê con kê bê tông chuẩn

Tuân thủ khoảng cách kê con kê bê tông

Việc tuân thủ khoảng cách kê con kê bê tông có ý nghĩa lớn trong việc cố định giàn cốt thép, tránh xô lệch vị trí trong thi công, tạo hiệu quả xây dựng và tránh tình trạng lãng phí. Thông thường, khoảng cách cục kê bê tông được bố trí không quá 1m, bởi nếu mật độ quá mỏng dễ khiến kết cấu thép ban đầu bị biến dạng, làm ảnh hưởng đến công tác đổ bê tông. 

Cách kê con kê bê tông chuẩn là tuân thủ đúng kỹ thuật
Cách kê con kê bê tông chuẩn là tuân thủ đúng kỹ thuật

Bạn cần lưu tâm về việc bố trí con kê bê tông theo đúng số lượng. Đối với sàn/dầm, chúng ta sử dụng mật độ 4-5 viên kê/m2. Riêng với cột/đà, bạn chọn cách bố trí từ 5-6 viên/m2.

Tuân thủ quy định kỹ thuật bố trí con kê bê tông

Tiêu chuẩn về bố trí cục kê cũng là một trong những điểm người dùng cần quan tâm trong cách kê con kê bê tông chuẩn. Ở tiêu chí này, người dùng lưu ý khía cạnh bố trí viên kê theo kích thước.

Đối với bản và tường, chúng ta căn cứ chiều dày lớp bê tông bảo vệ để lựa chọn kích thước con kê phù hợp. Nếu chiều dày lớp bê tông từ 100mm đổ xuống thì bạn nên dùng con kê bê tông dày 10mm. Nếu chiều dày lớp bê tông trên 100mm thì người dùng sử dụng con kê dày 15mm cho phù hợp. 

Cách kê con kê bê tông chuẩn là tuân thủ khoảng cách theo quy định
Cách kê con kê bê tông chuẩn là tuân thủ khoảng cách theo quy định

Riêng với dầm và dầm sườn, bạn cần căn cứ chiều cao lớp bê tông để xác định kích thước cục kê chuẩn xác. Nếu chiều cao lớp bê tông nhỏ hơn 250mm thì con kê bê tông thích hợp sử dụng có độ dày 15mm. Trong trường hợp chiều cao lớp bê tông bằng hoặc lớn hơn 250mm, bạn hãy chọn con kê bê tông mác cao dày 20mm để đảm bảo sự ăn khớp. 

Về phần dầm móng, bạn cần chú ý sử dụng con kê dày 30mm khi lắp ghép. Nếu toàn khối có lớp bê tông lót thì lúc này con kê bê tông được điều chỉnh loại có độ dày 35mm cho phù hợp, còn trong tình huống toàn khối không có lớp bê tông lót thì chúng ta cần tăng kích thước cục kê với độ dày 70mm. Về phần cột, bạn hãy sử dụng cục kê bê tông dày 20mm. 

Tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng cục kê bê tông

Đối với con kê bê tông trong xây dựng, sử dụng đúng cách cần đảm bảo chuẩn xác về số lượng, chủng loại và chất lượng cục kê, căn cứ trên bản vẽ thiết kế và tiêu chuẩn quy định ngành xây dựng Việt Nam, tại TCXDVN 5574:2012. Theo đó, chiều dày lớp bê tông bảo vệ lấy không nhỏ hơn đường kính cốt thép hoặc dây cáp. 

Lựa chọn con kê đủ tiêu chuẩn ngành quy định
Lựa chọn con kê đủ tiêu chuẩn ngành quy định

Cục kê bê tông cần đảm bảo đúng kích thước, tỷ lệ, thành phần pha trộn, hình thái hoàn thiện nhằm mang đến cường độ chịu nén cao, độ chống cháy, chống thấm, chống ăn mòn tốt cùng khả năng tương thích hoàn hảo để không xảy ra sai sót trong công tác đổ bê tông. Muốn có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn đúng con kê bê tông mác cao đúc sẵn của thương hiệu sản xuất uy tín, phù hợp từng vị trí cấu kiện cần kê cụ thể khi thi công. 

Địa chỉ mua con kê bê tông uy tín toàn quốc

Công ty cổ phần Preca hiện là một trong những đơn vị đầu ngành về lĩnh vực sản xuất, phân phối cục kê bê tông mác cao đúc sẵn uy tín toàn quốc. Để mua con kê bê tông chất lượng, giá tốt, bạn hãy tìm đến các địa chỉ uy tín thuộc mạng lưới chi nhánh chính hãng Preca theo thông tin cập nhật dưới đây:

Cách kê con kê chuẩn được Preca hướng dẫn chi tiết
Cách kê con kê chuẩn được Preca hướng dẫn chi tiết
  1. Nhà máy sản xuất con kê bê tông Preca

Kp Châu Thới, P. Bình An, TP. Dĩ An, Bình Dương.

  1. Cửa hàng con kê bê tông Preca tại TP. Hồ Chí Minh

Số 1 Đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, HCM.

  1. Cửa hàng Bình Dương

Đường Tân Định 020, KP1, P. Tân Định, Tx. Bến Cát, Bình Dương.

  1. Cửa hàng miền Trung

Số 78 Bùi Cầm Hổ, Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

  1. Hotline bán hàng: 0928145821
Mua con kê bê tông Preca uy tín chất lượng đảm bảo hiệu quả thi công
Mua con kê bê tông Preca uy tín chất lượng đảm bảo hiệu quả thi công

Từ các hướng dẫn về cách kê con kê bê tông chuẩn xác được tổng hợp trong bài viết, người dùng có được cẩm nang sử dụng bổ ích, yên tâm áp dụng đạt hiệu quả cao trong thi công xây dựng. Qua đây, những địa chỉ mua cục kê bê tông mác cao đúc sẵn chất lượng tốt trên thị trường được đề cập, mang đến cho quý khách hàng sự thuận tiện trong quá trình lựa chọn.