Cẩm nang hướng dẫn sử dụng con kê bê tông

sử dụng con kê bê tông 4

Cẩm nang hướng dẫn sử dụng con kê bê tông

Nội dung tóm tắt

Việc sử dụng con kê bê tông dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong chủ đề này, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn phương pháp dùng đúng mang lại hiệu quả cao nhất. 

sử dụng con kê bê tông 4

1. Sử dụng con kê bê tông như thế nào cho đúng?

Hiện nay, cách chung nhất để sử dụng cục kê thường được hướng dẫn như sau:

– Bước 1: Bạn nâng thanh thép cần cố định lên khỏi mặt sàn. 

– Bước 2: Bạn tiến hành đặt con kê xuống dưới sao cho vuông góc với thanh thép.

– Bước 3: Bạn dùng đoạn dây kẽm có chiều dài lý tưởng buộc chặt con kê và thanh thép vào nhau để không bị xô lệch hay lỏng lẻo.

sử dụng con kê bê tông 3

Tuy nhiên, để có thể thực hiện tuần tự các bước sử dụng nói trên, trước tiên, người dùng cần đảm bảo chọn đúng loại cục kê và bố trí khoảng cách lắp đặt con kê sao cho hợp lý. Có như vậy, sau khi hoàn tất, toàn bộ thành phẩm mới thực sự chất lượng và an toàn. Để làm được điều này, bạn đọc cần lưu ý các chia sẻ sau:

Tuân thủ chỉ định thiết kế về khoảng cách cục kê

Thông thường, khoảng cách lý tưởng giữa các con kê không vượt quá 1m. Điều này giúp đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình nâng đỡ, giữ cho giàn cốt thép không bị xê dịch.

Sử dụng con kê bê tông có chiều dày lớp bảo vệ đúng kỹ thuật. 

Lưu ý này muốn nhắn gửi đến người dùng chú trọng vào chiều cao con kê bê tông với tiêu chí không nhỏ hơn đường kính cốt thép hoặc dây cáp. Điều này đảm bảo khả năng tương thích của phụ kiện với cốt thép, tránh tình trạng chênh lệch kết cấu thực tế với kết cấu trên bản vẽ. 

sử dụng con kê bê tông 2

Sử dụng con kê bê tông đúng loại cho từng vị trí kê.

Lưu ý này đặc biệt quan trọng vì mỗi loại cục kê với thiết kế khác nhau (về kiểu dáng, về kích thước) đều mang một ý nghĩa nhất định mà không loại nào thay thế tốt được cho loại nào. Do đó, bạn cần nắm bắt để lựa chọn chính xác con kê thích hợp theo từng vị trí. Ví dụ như:

+ Cục kê dầm/sàn: cục kê bê tông sàn 20mm, cục kê bê tông dầm/sàn 30mm

+ Cục kê móng/thép lớp trên: cục kê bê tông chữ H 90mm hoặc 100mm.

+ Cục kê vách/lanh tô: cục kê đa kích thước 45-55-60mm, 35-40-45-50mm, 30-35-40mm, 25-30mm, cục kê cột sợi thép 25mm.

Sử dụng con kê bê tông mác cao có chất lượng đạt chuẩn. 

Tốt nhất, bạn nên chọn cục kê bê tông mác cao có chỉ số chất lượng không kém hơn chất lượng bê tông định đổ sàn. Có như vậy, phụ kiện này mới đảm bảo độ bền, độ cứng cùng khả năng chịu nén tốt, bảo đảm tải trọng cả người và máy hoạt động trên bề mặt cũng không gây vết nứt, võng. 

sử dụng con kê bê tông 1

2. Nơi nào cung cấp con kê bê tông chất lượng cao?

Preca hiện là công ty chuyên cung cấp và tư vấn về cách sử dụng con kê bê tông uy tín số 1 Việt Nam được thành lập năm 2019. Cho đến nay, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc vai trò, trọng trách của mình trong lĩnh vực cục kê xây dựng. 

Preca mang đến giải pháp tối ưu cho các hạng mục thi công trong khía cạnh định vị, hỗ trợ sự kiên cố của kết cấu cốt thép trước khi đổ bê tông, tạo nền móng vững chắc cho mọi công trình, tránh sự võng lõm, nứt lún bề mặt. 

sử dụng con kê bê tông

Preca tự tin khẳng định vị thế thương trường với chất lượng cục kê mác cao, sản xuất tại nhà máy trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất. Sản phẩm đạt chuẩn nhờ nguồn nguyên vật liệu đầu vào tối ưu, có được từ hợp đồng hợp tác kỹ thuật với công ty cổ phần BestMix – đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phụ gia hóa chất xây dựng.

Trên đây là cẩm nang hướng dẫn sử dụng con kê bê tông cho người dùng. Với các thông tin hữu ích đã chia sẻ, chúng tôi mong rằng độc giả hình dung được cách lắp đặt con kê chuẩn xác nhất, góp phần nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Bên cạnh đó, để sở hữu cục kê mác cao, bạn hãy liên hệ ngay đến Preca theo số 0979834147 nhé.