Chọn sai loại con kê bê tông: Lợi bất cập hại

loại con kê bê tông chất lượng cao

Chọn sai loại con kê bê tông: Lợi bất cập hại

Nội dung tóm tắt

Vật liệu kê cũng giống như bất kỳ phụ kiện nào khác trong cuộc sống, chọn đúng thì thăng hoa mà chọn sai sẽ bế tắc. Dưới đây là những bất cập trong lựa chọn loại con kê bê tông như một lời cảnh tỉnh người dùng. Theo dõi ngay trong nội dung bài chia sẻ tuần này của Preca nhé!

 

loại con kê bê tông chất lượng cao
loại con kê bê tông chất lượng cao

 

Chọn sai loại con kê bê tông khiến cốt thép biến dạng

 

Giàn cốt thép có tải trọng lớn. Do đó, nếu chọn không đúng loại con kê có chất lượng theo yêu cầu thì khó có thể chịu được trọng tải cùng độ mỏi cao. Tình huống này có hai trường hợp chọn sai dễ xảy ra, đó là:

 

– Chọn nhầm vào cục kê bê tông mác thấp

 

– Chọn loại con kê bê tông mác cao nhưng chất lượng bê tông làm vật kê kém hơn chất lượng lớp bê tông bảo vệ. 

 

Dù rơi vào trường hợp nào thì cũng dễ xảy ra tình cảnh giàn cốt thép biến dạng (võng, lõm, méo mó, xô lệch), không đảm bảo nguyên trạng như thiết kế. Điều này làm cho việc đổ bê tông gián đoạn vì mất thời gian và huy động nhân công khắc phục hậu quả, kéo theo chất lượng và thời gian thi công công trình chậm trễ. 

 

loại con kê bê tông mác cao
loại con kê bê tông mác cao

 

Chọn sai loại con kê bê tông khiến lớp bê tông bảo vệ không đồng nhất

 

Phải có con kê cấu kiện phù hợp thì lớp bê tông bảo vệ mới chính xác và giữ được độ dày tiêu chuẩn. Sự phù hợp mà chúng ta cần lưu ý tại đây là phù hợp kích thước chiều cao. Bởi lẽ, trong xây dựng, ciều cao con kê bê tông quyết định độ dày lớp bê tông. Do đó, đương nhiên, khi bạn chọn sai loại con kê bê tông thì lớp bê tông bảo vệ cũng vì thế bị ảnh hưởng nặng nề theo.

 

chọn đúng loại con kê bê tông
chọn đúng loại con kê bê tông

 

Chọn sai loại con kê bê tông khiến cấu kiện không tương thích

 

Ở khía cạnh này, chúng tôi muốn lưu ý người dùng về loại con kê bê tông chuyên biệt theo từng vị trí kê. Chọn sai ở đây là khi bạn lấy cục kê bê tông sàn dùng kê cấu kiện móng. Lúc này, hình thái, kích thước, chất lượng sản phẩm (mức độ chịu tải trọng phá hủy) hoàn toàn không tương thích với cấu kiện cần kê dẫn đến không thể sử dụng. Khi đó, bạn phải bỏ tiền ra mua mới phụ kiện chuẩn xác và còn mất thời gian chờ đợi đến tận lúc nhận hàng. Bao nhiêu tổn thất cứ từ đó mà phát sinh. Do vậy, bạn hãy nhớ kỹ khuyến cáo này nhé!

 

loại con kê bê tông dầm
loại con kê bê tông dầm

 

Chọn sai loại con kê bê tông tiêu tốn nhân lực, vật lực, tài chính

 

Từ các sai lầm đã và vẫn đang xảy ra ở một bộ phận nhỏ người dùng như phân tích nêu trên, chúng ta hoàn toàn thấy được những hậu quả nghiêm trọng gây tổn thất lớn về kinh tế, nhân lực, vật lực cho chủ công trình. Không những phải bỏ tiền đầu tư lần 2 mua con kê mà có thể còn bị phạt vi phạm hợp đồng do chậm tiến độ, chậm bàn giao… Bằng ấy hệ lụy đủ để bạn phải vất vả cáng đáng, xoay sở khắc phục. 

 

Những lợi bất cập hại khi chọn sai loại con kê bê tông được đề cập trong bài viết trên là khuyến cáo rất rõ ràng với người dùng sản phẩm. Hy vọng rằng, qua bài viết, khách hàng sẽ có lựa chọn thông thái với sản phẩm kê thương hiệu Preca.