Con kê đổ bê tông là gì?

Con kê đổ bê tông cần thiết cho xây dựng

Mục lục chính

Con kê bê tông, con kê đổ bê tông, cục kê bê tông là những cách gọi khác nhau nói về phụ kiện xây dựng dùng để kê giàn cốt thép nhằm mục đích bảo vệ, cố định và đảm bảo độ dày lớp bê tông được đổ. Vậy con kê đổ bê tông có đa dạng không? Nên chọn sản phẩm nào tốt nhất và mua ở đâu uy tín? Tất cả sẽ được thông tin đến bạn đọc ngay trong nội dung bài viết này.  

Con kê đổ bê tông cần thiết cho xây dựng
Con kê đổ bê tông cần thiết cho xây dựng

Con kê đổ bê tông là gì?

Con kê đổ bê tông hay cục kê bê tông là phụ kiện nhỏ dùng cho xây dựng, sử dụng trong kết cấu thép trước công tác đổ bê tông. Con kê này có nhiều tác dụng, nhất là trong hiệu quả gia cố, định vị giàn cốt thép đúng bản vẽ thiết kế, không bị dịch chuyển, cong vẹo, võng lõm.

Các cục kê sử dụng đúng chủng loại, chất lượng, số lượng, bố trí theo đúng mật độ tại vị trí cấu kiện cần kê sẽ đảm bảo khoảng cách đến cốp pha, đáp ứng đúng chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép. Cùng với đó, viên kê bê tông giúp bảo vệ giàn cốt thép tốt nhất, chống ăn mòn, chống thấm, chống cháy, hạn chế vết nứt xung quanh và khe hở cấu kiện khi tiếp xúc. 

Con kê đổ bê tông mác cao là giải pháp xây dựng hiện đại cho công trình
Con kê đổ bê tông mác cao là giải pháp xây dựng hiện đại cho công trình

Các loại con kê đổ bê tông

Con kê đổ bê tông trên thị trường hiện đa dạng, nhiều chủng loại. Xét theo chất liệu cấu thành, chúng ta có con kê nhựa, cục kê bê tông mác thấp, con kê bê tông mác cao, con kê bằng đá granit. Xét theo tạo hình sản phẩm, chúng ta có con kê khối hình vuông, cục kê tròn, cục kê chữ H, viên kê hình đa kích thước…

Nếu tính trên công năng cụ thể, con kê đổ bê tông được phân thành: con kê dầm, sàn, móng, thép lớp trên, viên kê cột, vách, lanh tô. Ngoài ra, nếu xét về thương hiệu sản xuất, bạn có thể thấy được sự phong phú và sôi động trên thị trường hiện nay.

Con kê đổ bê tông đa dạng chủng loại, kích thước
Con kê đổ bê tông đa dạng chủng loại, kích thước

Nên dùng loại con kê đổ bê tông nào tốt?

Để có được chất lượng tốt nhất, người dùng nên sử dụng loại con kê bê tông mác cao đúc khuôn sẵn. Đây là những sản phẩm sở hữu nhiều đặc trưng ưu việt, vượt trội hơn hẳn các loại khác. Cùng với đó, tùy từng vị trí kê cấu kiện cụ thể mà người dùng chọn con kê bê tông mác cao phù hợp.

Đơn giản như: nếu bạn cần kê vách, lanh tô thì đương nhiên nên chọn mua cục kê bê tông mác cao chuyên dành cho vách, lanh tô. Tương tự với từng cấu kiện khác (dầm, sàn, cột, móng, thép lớp trên). Chỉ khi lựa chọn chuẩn xác hiệu quả thi công mới đạt mức tối ưu. 

Con kê đổ bê tông Preca chất lượng cao
Con kê đổ bê tông Preca chất lượng cao

Bê tông mác cao chịu lực cực tốt. Do đó, tải trọng phá hủy của viên kê mác bê tông cao rất lớn và sẵn sàng đáp ứng tốt nhất cho thi công. Cục kê bê tông mác cao được đánh giá vượt trội về khả năng tương thích, vì đồng bản chất với bê tông sàn.

Mác bê tông cao giúp con kê tăng cường khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn bởi clorua, chống cháy tuyệt vời. Từ đó, sản phẩm cố định tốt giàn cốt thép và độ dày lớp bê tông đạt chuẩn. Một trong những lý do bạn nên chọn con kê đổ bê tông mác cao đúc khuôn sẵn theo công nghệ hiện đại, quy trình nghiêm ngặt vì so với loại tự đúc thủ công, độ đồng nhất của sản phẩm đầu ra chắc chắn không thể sánh bằng. 

Mua con kê đổ bê tông chất lượng cao ở đâu?

Công ty Cổ phần Preca hiện là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về sản xuất và cung ứng con kê bê tông mác cao đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng trong quá trình đổ bê tông, mức giá tốt nhất thị trường. Tại đây, người dùng có thể tham khảo, lựa chọn đa dạng sản phẩm kê, phù hợp các nhu cầu khác nhau trong xây dựng. Con kê Preca sản xuất khác biệt hoàn toàn và cao cấp hơn hẳn sản phẩm cùng loại trên thị trường, với:

– Độ bền cao, chất lượng đồng nhất

– Quy trình kiểm định nghiêm ngặt

– Quy trình đóng gói tối ưu vận chuyển và lưu kho

Hiện Preca có đại lý phân phối trên khắp toàn quốc cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Bạn có thể đặt hàng tại một số chi nhánh tiêu biểu dưới đây:

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 1, đường số 7, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức

– Chi nhánh Quy Nhơn: 78 Bùi Cầm Hổ, Quy Nhơn, Bình Định

– Nhà máy sản xuất Preca: KP Châu Thới, P Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo mạng lưới cửa hàng chi tiết tại website để có địa chỉ mua thuận tiện nhất, hoặc bằng cách gọi đến hotline 0928145821, bạn dễ dàng đặt mua online nhanh chóng.

Mua con kê đổ bê tông Preca tại hệ thống cửa hàng chính hãng
Mua con kê đổ bê tông Preca tại hệ thống cửa hàng chính hãng

Bài viết đã mang đến cho người dùng những thông tin bổ ích về con kê đổ bê tông trong thi công xây dựng. Qua đó, bạn biết được sự đa dạng của loại hình sản phẩm này, biết mình nên mua loại nào tốt nhất và mua ở đâu uy tín. Preca luôn tự hào là người bạn đồng hành ưu tú, mang đến người dùng giải pháp xây dựng hiện đại với những cục kê bê tông mác cao chất lượng đầu ngành.

Leave a Reply