Khám phá 4 ưu điểm con kê bê tông

con kê bê tông tại TPHCM 2

Khám phá 4 ưu điểm con kê bê tông

Nội dung tóm tắt

Trong xây dựng, “con kê bê tông” là khái niệm được được nhắc đến nhiều lần trong thời gian gần đây. Vậy điều gì đặc biệt ẩn sâu bên trong? Cùng Preca khám phá ngay 4 ưu điểm con kê bê tông đặc trưng nhất trong nội dung bài viết này nhé!

Khám phá 4 ưu điểm con kê bê tông 3

Ưu điểm con kê bê tông về hình thái

Con kê bê tông hiện đang nắm giữ ngôi vị cao nhất về hình thái cục kê trong xây dựng. Tất cả các chi tiết, góc cạnh trên con kê, dù là nhỏ nhất đều được đảm bảo độ chính xác, mượt mà, đẹp mắt cao. Nhờ vậy, sản phẩm không những tối ưu về chất lượng mà còn tối ưu cả về hình thức.

Ưu điểm con kê bê tông này không chỉ thể hiện nổi bật ở khả năng tạo hình hoàn mỹ, sắc nét sau khi vật dụng rời khỏi khuôn đúc trở thành sản phẩm đầu ra hoàn chỉnh mà còn được đánh giá trong khả năng lưu giữ, bảo vệ sự ổn định của hình thái trước, trong và sau quá trình thực thi chức năng kê cốt thép thi công. 

ưu điểm con kê bê tông 1

Ưu điểm con kê bê tông về cấp độ bền

Cấp độ bền của con kê bằng bê tông là một trong những chỉ tiêu chất lượng bắt buộc, quy định trong văn bản có hiệu lực của cơ quan có thẩm quyền trực thuộc nhà nước Việt Nam. 

Theo đó, cấp độ bền của cục kê bê tông được xác định trên hai tiêu chí là: cấp độ bền chịu nén và cấp độ bền chịu kéo. Ở cả hai phương diện này, con kê bê tông (mác cao) đều đáp ứng. 

Đặc biệt, chất lượng của bê tông trong sản xuất con kê mác cao là tốt nhất so với mọi loại nguyên vật liệu làm con kê khác. Do đó, độ bền, tuổi thọ sản phẩm này mang lại cũng là cao nhất về thứ hạng.

Khám phá 4 ưu điểm con kê bê tông 4

Ưu điểm con kê bê tông về tải trọng phá hủy

Tải trọng phá hủy cũng là một trong các tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với lĩnh vực sản xuất cục kê bê tông nói riêng và con kê xây dựng nói chung. Bạn có thể hình dung đơn giản và dễ hiểu nhất về tiêu chí này ở khía cạnh: khả năng chống chọi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau, tránh tình trạng phá hoại không cho phép. 

Về góc độ này, con kê bê tông đảm nhiệm được tải trọng phá hủy tốt nhất trong số tất cả các loại cục kê cấu thành từ chất liệu khác. Nó có khả năng chống chọi với sự xâm nhập của các hóa chất môi trường (sunfat, clorua…) tốt, hạn chế sự xâm nhập của nước hiệu quả, tối ưu về khả năng chống cháy, giòn, dẻo, rạn nứt… 

ưu điểm con kê bê tông

Ưu điểm con kê bê tông về khả năng tương thích

Nhờ đặc trưng kết cấu đa chiều cùng nhiều kích thước khác nhau tổ hợp trong một sản phẩm, cục kê bê tông mang đến khả năng tương thích cao với không chỉ vị trí tiếp xúc cấu kiện mà còn cho khả năng tương thích tại các vị trí khác tương tự. 

Nhờ đó, cốt thép được cố định vững chắc, đảm bảo không xô lệch, méo mó cũng không võng, lõm. Đồng thời, chất lượng và độ dày lớp bê tông đổ lên cũng được đảm bảo. Như vậy, công năng sử dụng của con kê bê tông cao nhất trong các loại con kê hiện hành.

Tựu chung lại, chúng ta có thể thấy: những nổi trội về hình thái, tải trọng phá hủy, cấp độ bền và khả năng tương thích tạo nên đỉnh cao ưu điểm con kê bê tông. Đây cũng chính là lý do sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong xây dựng. Cuối cùng, với nhu cầu tư vấn, đặt hàng con kê bê tông chất lượng tốt, độc giả hãy liên hệ đến Preca theo số 0979834147 nhé!