So sánh con kê bê tông với con kê nhựa

so sánh con kê bê tông với con kê nhựa

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa

Nội dung tóm tắt

Ở các chủ đề trước, chúng ta biết rằng con kê có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có đặc trưng riêng. Bài so sánh con kê bê tông với con kê nhựa dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ điều đó.

so sánh con kê bê tông với con kê nhựa

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa về điểm giống

Cả hai sản phẩm này đều thuộc nhóm cục kê dùng trong xây dựng với chức năng kê cao, cố định cốt thép cùng các cấu kiện khác. Thêm nữa, cục kê bê tông hay con kê nhựa đều sở hữu đa dạng về kiểu dáng cùng kích thước khác nhau, hướng tới đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa về điểm khác biệt

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa 1

Giữa con kê nhựa và cục kê bê tông có rất nhiều sự khác biệt. Sau đây, chúng ta cùng làm rõ dựa trên ba tiêu chí so sánh như sau:

– So sánh con kê bê tông với con kê nhựa về chất liệu:

Ngay từ cách gọi tên, bạn đã có thể thấy toát lên sự khác biệt về vật liệu cấu thành. Nếu con kê nhựa làm bằng nhựa PVC cao cấp thì cục kê bê tông được đúc sẵn từ bê tông với tỷ lệ pha trộn thích hợp. 

– So sánh con kê bê tông với con kê nhựa về chất lượng:

Ở phương diện chất lượng, con kê bê tông được giới chuyên môn nhận định tốt hơn cục kê nhựa. Điều này thể hiện toàn diện trên mọi khía cạnh gồm: độ bền, độ tương thích, khả năng chống hủy hoại, chống hấp thu nước, chống xâm nhập của các hóa chất gây hại khác…

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa 2

Cụ thể, biên độ giãn nở nhiệt của con kê nhựa kém hơn con kê bê tông. Điều này giúp cho bê tông đạt được trạng thái giới hạn cao hơn trong quá trình tiếp xúc môi trường và các cấu kiện khác. 

Hay như khả năng chống cháy, chống chảy, chống vỡ, chống rạn… của bê tông cũng tốt hơn rất nhiều so với nhựa PVC. Thêm nữa, bê tông với độ bền và độ chính xác cao hơn trong sản xuất cho phép cục kê tương thích tốt với nhiều vị trí tương tự cũng như đảm bảo tiếp xúc vừa vặn với thanh thép và cấu kiện khác, giúp cho việc đổ bê tông diễn ra suôn sẻ, tránh các vấn đề về xô lệch, cong vẹo, không đồng nhất độ dày. 

– So sánh con kê bê tông với con kê nhựa về giá thành:

So sánh con kê bê tông với con kê nhựa 3

So với bê tông, nhựa vốn là chất liệu có mức giá nguyên vật liệu đầu vào rẻ hơn. Do vậy, giá thành đầu ra sẽ hạ nhiệt hơn so với chất liệu kia. Tuy nhiên, giá cả sẽ đi đôi cùng chất lượng. Những giá trị vượt trội về mặt chất lượng của con kê bê tông như đã phân tích nêu trên là những lý giải rõ ràng nhất mang đến sự phù hợp lý tưởng về mức giá. 

Mặt khác, dù có chênh lệch đôi chút nhưng tổng thể chung báo giá cục kê bê tông trên thị trường hiện nay vẫn nằm trong phân khúc phổ thông. Đây là tầm giá mà đại đa số người dùng đều có thể sở hữu được sản phẩm.

Bài so sánh con kê bê tông với con kê nhựa đã cho bạn đọc thấy rõ những khác biệt của hai sản phẩm kê. Đồng thời, người dùng thấy được ưu điểm nổi bật của cục kê bê tông trong lĩnh vực xây dựng. Với nhu cầu đặt hàng, độc giả hãy liên hệ công ty Cổ phần Preca – địa chỉ cung ứng uy tín được người dùng tín nhiệm theo số 0979834147.