Tổng hợp các loại con kê bê tông

các loại con kê bê tông

Mục lục chính

Giống như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, con kê bê tông cũng rất đa dạng. Điều này nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các loại con kê bê tông để bạn đọc tiện tham khảo.

các loại con kê bê tông

Các loại con kê bê tông thông dụng theo vị trí kê

Hiện nay, chúng ta có nhiều cách phân loại cục kê. Tuy nhiên, dựa trên tiêu chí về vị trí kê, chúng tôi đề cập trong bài viết này 8 loại con kê bê tông thông dụng được sản xuất tương ứng với từng cấu kiện nòng cốt khác nhau trong công trình xây dựng. Chi tiết như sau:

– Con kê bê tông sàn:

Trong xây dựng, sàn là khái niệm dùng để chỉ bộ phận có mặt cắt ngang kích thước lớn đi cùng chiều dày lý tưởng mà không cần sử dụng cốt thép khung và đai hỗ trợ. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tưởng tượng sàn ở vị trí trên cao, song song với mặt đất nền tại công trình.

các loại con kê bê tông 1

Với vị trí này, các loại con kê bê tông được dùng có các kích thước đúc sẵn dao động từ 15mm đến 100mm. Trong đó, phổ biến nhất là các cục kê 20mm và 30mm. Ở Preca, hai mã sản phẩm này được ký hiệu lần lượt là CPA-15/20F và CPA-25/30F. 

– Con kê bê tông dầm:

Dầm là từ ngữ nói về thanh chịu lực đặt nằm ngang hoặc nằm nghiêng có tác dụng nâng đỡ tường, mái phía trên. Đây được xem là cấu kiện cơ bản với tải trọng phá hủy lên tới 350kg. 

Các loại con kê bê tông sử dụng cho vị trí này gồm kích thước đúc sẵn từ 25mm – 80mm. Trong đó, phổ biến nhất là CPA-25/30F hiện có tại Preca.

– Con kê bê tông cột:

Cột là cấu trúc vững chắc hình thành theo chiều dọc với kết cấu vuông hoặc tròn. Trong các công trình xây dựng, cột có thể là một phần của một bức tường, giao thoa vuông góc với dầm tạo nên khung đỡ chắc chắn cho công trình. 

các loại con kê bê tông 2

Con kê bê tông cột  là một trong các loại con kê bê tông cơ bản cần có, sở hữu kích thước đúc sẵn biên độ dao động lớn, từ 20mm – 100mm. Trong đó, điển hình là các mã: CPA-20/25, CPA-25/30, CPA-30/35/40, CPA-35/40/45/50 và CPA-45/55/60mm tại Preca. 

– Con kê bê tông vách:

Vách là cấu kiện bao xung quanh nhà, gồm các bức tường bên ngoài không có cấu trúc. Trong dân gian, một số người quen dùng từ ngữ “tường” để thay thế cách gọi trên cho dễ hình dung hơn. 

Tương ứng với phần kết cấu này là các loại cục kê bê tông kích thước 20mm lên đến 30mm. Tại Preca, khách hàng thường chọn mã CPA-20/25, CPA-25/30.

– Con kê bê tông lanh tô:

Lanh tô là cấu kiện thiết kế trên khung cửa chính ra vào, cửa sổ hoặc ô trống làm hình thành lỗ cửa trên mặt tường, giúp nâng đỡ tường gạch trên nó. Con kê bê tông lanh tô sở hữu kích thước từ 20mm đến 30mm. Tại Preca, bạn có thể chọn một trong các mã CPA-20/25, CPA-25/30, CPA-30/35/40.

– Con kê bê tông bổ trụ:

Bổ trụ (còn gọi là trụ đứng) được hiểu nôm na là phần tường lồi ra trước được xây thêm lên nhằm củng cố độ vững chãi của tường nhà. Con kê bê tông loại này phổ biến là kích thước đúc sẵn 20mm đến 30mm.

các loại con kê bê tông 4

– Loại cục kê bê tông thép lớp trên:

Đây là thép phân bố đặt vuông góc với phần thép lớp dưới, chịu tải trọng phá hủy lớn hơn 500 kg. Với bộ phận này, Preca cung cấp giải pháp xây dựng với hai loại con kê bê tông là: PCA-100 và PCA-90.

– Con kê bê tông móng:

Móng là bộ phận nằm tại vị trí dưới cùng của ngôi nhà cũng như bất kỳ công trình xây dựng nào khác. Móng có thể nằm hoàn toàn ở phần âm cũng có thể nằm tại vị trí cả âm và dương. Các loại con kê bê tông cho kết cấu này dao động từ 50mm – 100mm. Riêng tại Preca, cục kê móng phân phối với hai mã PCA-100 và PCA-90.

Các loại con kê bê tông thông dụng theo đặc trưng sản xuất

các loại con kê bê tông 5

Theo đặc trưng sản xuất, chúng ta có 2 loại cục kê bằng bê tông sau đây:

– Cục kê bê tông mác thấp:

Đây là những cục kê đúc sẵn nhưng theo phương thức tự đúc tại công trình. Đa phần thợ sẽ chỉ trộn cát và xi măng mà không bao gồm đầy đủ các thành phần cần thiết khác (phụ gia, nước…) cũng có khi tỷ lệ trộn không chuẩn xác. Vì vậy, chất lượng con kê kém, độ sụt lớn, mác bê tông thấp, kích thước khó chuẩn chỉnh theo yêu cầu. 

– Cục kê bê tông mác cao:

Khác với cục kê mác thấp nêu trên, con kê bê tông mác cao là những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy trên dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra và hiệu suất tối ưu. 

Các sản phẩm như vậy sở hữu nhiều ưu điểm hơn và đang ngày càng được sử dụng phổ biến, trở thành xu thế và đồng thời là giải pháp xây dựng hiện đại cho các công trình lớn trên khắp cả nước.

Bài viết tuần này đã tổng hợp cho người dùng thấy rõ các loại con kê bê tông thịnh hành. Sản phẩm có mặt đa dạng tại Công ty Cổ phần Preca – đơn vị cung ứng cục kê bê tông hàng đầu Việt Nam với chất lượng tốt nhất. Bạn hãy liên hệ theo số máy 0979834147 để được hỗ trợ tận tình nhé!

Trả lời