Cục Kê Bê Tông Là Gì? 7 Lưu Ý Khi Chọn Cục Kê Bê Tông

– Cục kê tông (con kê bê tông) là một trong những phụ liệu xây dựng nhỏ đúc sẵn bằng bê tông được sử dụng để cố định vị trí cốt thép đúng vị trí theo thiết kế ban đầu, và là một thành phần rất quan trọng đối với sự kết dính và độ dày đồng nhất của khối bê tông cốt thép.

– Các lớp phủ (lớp bảo vệ) bê tông cần thiết cho các cốt thép trong các cấu trúc RCC khác nhau phụ thuộc vào đường kính cốt thép, loại kết cấu, điều kiện môi trường và hướng của các cốt thép (dọc hoặc ngang). Vì vậy, để đáp ứng tất cả các nhu cầu, các đơn vị sản xuất cục kê bê tông thường cho ra rất nhiều loại được phân biệt theo chức năng, vị trí, hình dáng và khoảng cách sử dụng cục kê bê tông với lớp bê tông bảo vệ, mỗi loại cục kê sẽ có chất lượng riêng biệt và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đặt ra.

Xem thêm »
cục kê bê tông là gì?

Tổng quan về cục kê, con kê trong xây dựng

Con kê, Cục kê trong xây dựng là gì? Nói đơn giãn thì cục kê, con kê trong xây dựng chính là một vật (thiết bị…) dùng để kê và cố định cốt thép trong quá trình đổ bê tông, nhằm tạo 1 khoảng cách (lớp bảo vệ) đối với khung sắt và bề mặt […]

Xem thêm »